Vì sao phải thành lập doanh nghiệp? Lý do nên thành lập công ty? đây là những băn khoăn chung của rất nhiều các doanh nhân khi có ý định dấn thân vào con đường kinh doanh. Qua bài viết dưới đây, dịch vụ kế toán Quảng Ngãi sẽ giải đáp những thắc mắc ấy cho bạn.

Thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết đầu tiên để các cá nhân hoặc tổ chức của mình tiến hành những hoạt động kinh doanh. Nó được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Khi đó người chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập được một tổ chức kinh tế như tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, trụ sở kinh doanh, vốn, máy móc, nhân sự,…

>>> Xem thêm Quy định về kê khai vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp

Tại sao phải thành lập doanh nghiệp

Trên thực tế, bạn có rất nhiều lý do để thành lập một doanh nghiệp bởi vì khi đó bạn sẽ nhận lại được rất nhiều những lợi ích về mặt kinh tế cũng như các mối quan hệ lợi ích khác.

Thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh của bạn. Việc một doanh nghiệp được thành lập sẽ giúp cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó được nhiều người biết tới, tin tưởng và sử dụng. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của doanh nghiệp.

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ được tự do làm chủ, tự do quản lý doanh nghiệp của mình.

Việc mở doanh nghiệp cũng khiến cho quá trình kinh doanh trở nên nghiêm chỉnh và hoàn thiện do khi ấy doanh nghiệp sẽ hoạt động dưới quyền kiểm soát của pháp luật.

Tại sao phải thành lập doanh nghiệp

Mở một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh.

Mở doanh nghiệp bạn sẽ được hưởng những quyền lợi về tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật.

Bạn không chỉ thu lại được lợi nhuận mà còn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, nhiều kỹ năng mới như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý và vận hành một doanh nghiệp. Đó đều là những kỹ năng vô giá theo bạn suốt cuộc đời.

Thành lập doanh nghiệp còn giúp mọi người rèn luyện được tinh thần tự giác, ý chí quyết tâm, không sợ thất bại và dám đương đầu với khó khăn và dám chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân.

Doanh nghiệp được thành lập ra không chỉ thu lại lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp mà còn cung cấp việc làm cho nhiều cá nhân, góp phần làm cho chỉ số GDP của nước nhà tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Bên cạnh những lý do khách quan trên thì một trong những lý do thành lập doanh nghiệp còn là để thỏa mãn đam mê kinh doanh, đam mê làm chủ doanh nghiệp của mỗi cá nhân.

Mời bạn tìm hiểu thêm về Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Quảng Ngãi

Lời kết

Trên đây là một số lý do trả lời cho thắc mắc Vì sao phải thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi đưa ra. Tuy nhiên quyết định thành lập hay không vẫn phụ thuộc và chính bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Quang Phúc để được hỗ trợ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *