Kinh doanh trang thiết bị y tế là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện được pháp luật quy định. Vì thế, muốn kinh doanh trang thiết bị y tế cần phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh và thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định. Để có thông tin cơ bản về vấn đề này, Dịch vụ Doanh nghiệp AZ Quang Phúc xin được cung cấp thông tin về Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế 2023 để các bạn tham khảo và định hướng thực hiện!

Trang thiết bị y tế là gì?

Là các loại thiết bị, dụng cụ, vật liệu, vật tư cấy ghép, thuốc thử và chất hiệu chuẩn in vitro, phần mềm (software) được sử dụng riêng lẻ hay phối hợp với nhau theo chỉ định của chủ sở hữu trang thiết bị y tế để phục vụ cho con người về hoạt động liên quan đến y tế.

>>> Tham khảo Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2023

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trang thiết bị y tế 2023

 

Kinh doanh trang thiết bị y tế là một loại hình kinh doanh đặc biệt, do loại hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh được Nhà nước quản lý, kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. Chính vì vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế cần thực hiện như thế nào?

Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trang thiết bị y tế 2023

 • Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch- Đầu tư xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký DN, hồ sơ gồm:
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên/cổ đông doanh nghiệp;
 • CMND/CCCD của các cá nhân thành lập doanh nghiệp (bản sao y chứng thực);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là các tổ chức;
 • Giấy uỷ quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3 đến 5 ngày, Sở Kế hoạch- Đầu tư sẽ cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp chưa hợp lệ thì có thông báo phản hồi.

 • Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định.

 • Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

Doanh nghiệp cần làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

 • Thực hiện những thủ tục khác

Doanh nghiệp in hóa đơn/ mua hóa đơn từ cơ quan thuế, thông báo phát hành hóa đơn theo quy định. Đồng thời, mở tài khoản và thông báo số tài khoản lên cho cổng thông tin điện tử quốc gia. Và cần đặt làm bảng hiệu doanh nghiệp.

Công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế

Công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế

Trước khi thực hiện kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D, người đứng đầu có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán đến Sở Y tế nơi cơ sở mua bán đặt trụ sở. Hồ sơ công bố đủ điều kiện kinh doanh bao gồm:

+ Văn bản công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế;

+ Bản kê khai nhân sự;

+ Các giấy tờ chứng minh kho bảo quản, phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế đảm bảo các yêu cầu của pháp luật, có xác nhận bởi cơ sở công bố đủ điều kiện mua bán;

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

AZ Quang Phúc- đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp trang thiết bị y tế 2023 uy tín

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế của AZ Quang Phúc sẽ hữu ích với bạn!

Nếu cần tư vấn, hay thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế, hãy cung cấp thông tin theo quy định, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thiện thủ tục trong thời gian nhanh nhất!

Vui lòng liên hệ AZ Quang Phúc nhé!

>>> Tham khảo điều kiện thành lập công ty xây dựng năm 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *