Song hành cùng sự phát triển kinh tế, thị trường xây dựng luôn được giới chuyên môn quan tâm, làm định hướng phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện thì nhiều tổ chức, cá nhân phải nghiên cứu nắm bắt thông tin về điều kiện thành lập công ty, nhằm hiện thực hóa định hướng đó. Hiểu được vấn đề trên, qua bài viết này Dịch vụ Doanh nghiệp AZ Quang Phúc xin được cung cấp thông tin về Điều kiện thành lập công ty xây dựng năm 2023 để mọi người có thể tham khảo!

Thành lập công ty xây dựng năm 2023 cần những thủ tục gì?

Thành lập công ty xây dựng năm 2023 cần những thủ tục gì?

Theo quy định tại các Điều 19, 20, 21, 22 của Luật doanh nghiệp 2020, để thành lập công ty xây dựng năm 2023, các bạn cần cung cấp đầy đủ các văn bản sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty xây dựng.
  • Danh sách thành viên/cổ đông (đối với trường hợp thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên/công ty cổ phần).
  • CMND/CCCD của các thành viên/cổ đông (bản sao y)
  • Địa chỉ công ty, trụ sở chính.
  • Chứng chỉ hành nghề xây dựng của thành viên/cổ đông…(lưu ý là nếu thành lập công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh xây dựng thì phải có quyết định bổ nhiệm người đứng tên trong chứng chỉ hành nghề giữ một chức vụ cụ thể, ghi rõ ràng trong điều lệ của công ty).
  • Quyết định bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật, bổ nhiệm các chức vụ khác trong công ty.
  • Giấy ủy quyền nộp và nhận hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không tự thực hiện).

Tìm hiểu thêm về Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2023

Điều kiện để thành lập công ty xây dựng năm 2023

Điều kiện để cá nhân/tổ chức được thành lập công ty xây dựng được quy định tại Bộ luật dân sự năm 2020 cụ thể:

  • Cá nhân là người đủ 18 tuổi trở lên và phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, đáp ứng một số yêu cầu để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký DN.
  • Cá nhân/tổ chức thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ không được thành lập công ty xây dựng:

+ Cá nhân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo thông tin của Tòa án, hoặc đang phải chấp hành hình phạt tù.

+ Cá nhân đang trong thời gian bị cấm hành nghề kinh doanh theo bản án, quyết định trước đó của cơ quan hành pháp.

+ Cá nhân đang hoạt động trong doanh nghiệp Nhà nước (cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ).

+ Tổ chức là cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân nhưng tự ý sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp nhằm thu lợi riêng. Phần lợi nhuận này được cung cấp cho cơ quan, đơn vị người đó đang hoạt động.

AZ Quang Phúc- đơn vị tư vấn thành lập công ty xây dựng năm 2023 chuẩn xác!

AZ Quang Phúc- đơn vị tư vấn thành lập công ty xây dựng năm 2023 chuẩn xác!

Sau khi đọc thông tin các bạn sẽ thấy điều kiện, thủ tục mở công ty xây dựng không quá phức tạp. Tuy nhiên, quá trình thực hiện có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, mất rất nhiều công sức. Để khắc phục những vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi- AZ Quang Phúc.

Đến với AZ Quang Phúc, bạn sẽ được tư vấn về tất cả các bước trình tự thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp một cách nhiệt tình, thủ tục chuẩn xác nhất. Nếu bạn cần, có thể cung cấp thông tin theo quy định, chúng tôi sẽ tư vấn và soạn thảo toàn bộ hồ sơ và nộp tại các cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và trao quyết định tới tận tay các bạn.

Hãy liên hệ ngay với AZ Quang Phúc, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục có liên quan đến quá trình thành lập công ty mới của mình. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra giải pháp để xử lý vấn đề và thực hiện các công việc cần thiết.

>>> Xem thêm 6 điều kiện thành lập doanh nghiệp 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *