Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2024. Quang Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình và các bước cần thiết để đạt được mục tiêu này.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh mới nhất năm 2024

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2024

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Tài liệu quan trọng đánh dấu bước khởi đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2024.

Cung cấp thông tin chi tiết về tên công ty, địa chỉ trụ sở, mục đích hoạt động, ngành nghề, vốn điều lệ và thông tin về thành viên và người đại diện pháp lý.

Điều lệ công ty

Quy định về các quyền, trách nhiệm, quyền lợi và tổ chức hoạt động đối với công ty hợp danh.

Phải được lập theo quy định của pháp luật và ký kết bởi tất cả các thành viên của công ty.

Danh sách thành viên

Chứa thông tin đầy đủ về tất cả các thành viên tham gia vào công ty, bao gồm cả cá nhân và tổ chức.

Bản sao các giấy tờ pháp lý

Cung cấp bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân hoặc tổ chức là thành viên trong công ty.

Bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện và các văn bản ủy quyền (nếu có).

>>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty cổ phần năm 2024

Thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh mới nhất năm 2024

Thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh mới nhất năm 2024

Đăng ký trực tiếp tại cơ quan đăng ký hoặc qua dịch vụ bưu chính

Trong trường hợp muốn thực hiện quy trình đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký hoặc thông qua dịch vụ bưu chính, người nộp hồ sơ cần tuân theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Điều này đòi hỏi họ phải gửi hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, địa điểm mà doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại.

Sau khi Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, họ sẽ cấp Giấy biên nhận nhằm xác nhận việc tiếp nhận hồ sơ từ phía người nộp. Tiếp theo, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong khoảng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ đủ điều kiện.

Trong trường hợp hồ sơ nộp không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hoặc tên doanh nghiệp cần đăng ký không tuân theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản về các điều chỉnh, bổ sung cần thiết cho người sáng lập doanh nghiệp hoặc cho chính doanh nghiệp. Thời hạn để thực hiện các điều chỉnh, bổ sung là 03 ngày làm việc, tính từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận hồ sơ.

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần năm 2024

Đăng ký qua mạng điện tử bằng cách sử dụng chữ ký số công cộng

Đăng ký qua mạng điện tử bằng cách sử dụng chữ ký số công cộng

Trong trường hợp muốn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng, người nộp hồ sơ sẽ thực hiện các bước sau đây. Đầu tiên, họ sẽ điền đầy đủ thông tin cần thiết và tải văn bản điện tử liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Tiếp theo, người nộp sẽ ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng chữ ký số công cộng. Thủ tục này có thể thực hiện thông qua hệ thống mạng thông tin điện tử, chẳng hạn như cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (dangkykinhdoanh.gov.vn).

Sau khi gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người nộp sẽ nhận được Giấy biên nhận qua mạng thông tin điện tử. Giấy biên nhận này xác nhận rằng hồ sơ đã được tiếp nhận và đang chờ xử lý, giúp đảm bảo tính minh bạch và tránh nhầm lẫn trong quá trình xử lý đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện về hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2024. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành quy trình cấp đăng ký cho doanh nghiệp và thông báo kết quả thành công. Thông báo này có thể được gửi qua mạng thông tin điện tử để tiện lợi, nhanh chóng và ngược lại.

Tóm lại, quá trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng mang lại nhiều lợi ích như tính tiện lợi, tốc độ nhanh chóng và tính minh bạch. Điều này giúp tăng cường hiệu quả và giảm thiểu thủ tục giấy tờ truyền thống trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

>>>> Xem thêm: Công ty hợp danh và thủ tục thành lập công ty hợp danh

Đăng ký qua mạng bằng cách sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Đăng ký qua mạng bằng cách sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để khai báo thông tin, ký xác thực và thanh toán phí và lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Phí và lệ phí thành lập công ty hợp danh mới nhất năm 2024

Phí và lệ phí liên quan đến việc thành lập công ty hợp danh được quy định như sau: để thực hiện quy trình đăng ký doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức cần thanh toán lệ phí và phí công bố nội dung đăng ký theo quy định của pháp luật. Chi tiết cụ thể, lệ phí đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng mỗi lần đăng ký, trong khi phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng mỗi lần.

Tuy nhiên, có những trường hợp được miễn lệ phí, bao gồm đăng ký qua mạng điện tử và thành lập công ty trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Điều này nhằm đảm bảo thuận lợi cho cá nhân và tổ chức trong quá trình đăng ký thành lập công ty hợp danh.

Phí và lệ phí thành lập công ty hợp danh mới nhất năm 2024

Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải tiến hành thanh toán phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, thanh toán lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ. Việc nộp phí có thể thực hiện trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh, hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp không được hoàn trả cho doanh nghiệp khi không được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không được cấp đăng ký, phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được hoàn trả nhằm bảo vệ quyền lợi của người nộp hồ sơ.

Việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2024 đòi hỏi sự chính xác và đầy đủ. Quy trình đăng ký có thể được thực hiện trực tiếp hoặc qua mạng điện tử, mang lại sự tiện lợi và minh bạch. Phí và lệ phí được quy định để đảm bảo công bằng và đối xử tốt cho tất cả người nộp hồ sơ.

>>>> Xem thêm: Nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP AZ QUANG PHÚC

Địa chỉ: 453 Phan Đình Phùng, P. Chánh Lộ, Quảng Ngãi
Điện thoại: 0838 386 486 & 0705 808 080
Email: ketoanqng@gmail.com
Website: https://dichvuketoanquangngai.com/\

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *