Thành lập công ty là quyết định vô cùng quan trọng. Hiện nay thành lập công ty loại hình công ty hợp danh lại ngày càng phổ biến. Vậy công ty hợp danh và thủ tục thành lập công ty hợp danh 2022 như thế nào? Hãy cùng Quang Phúc tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Công ty hợp danh là gì?

Theo điều luật doanh nghiệp 2022 thì công ty hợp danh là công ty phải có ít nhất 2 thành viên cùng nhau  để trở thành chủ sở hữu chung, cùng đứng tên công ty chung. Các thành viên trong công ty hợp danh phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc bảo vệ tài sản của mình. Ngoài các thành viên hợp danh thì có thể có thêm các thành viên góp vốn và họ chỉ cần chịu trách nhiệm vè các khoản nợ trong phạm vi số vốn mà họ góp vào đó.

Công ty hợp danh và thủ tục thành lập công ty hợp danh 2022

Thủ tục thành lập công ty hợp danh năm 2022

Mọi thủ tục thành lập công ty hợp danh năm 2022 gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Đây là bước vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi muốn thành lập công ty. Hồ sơ cần chuẩn bị những thứ như bản sao căn cước công dân hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, cần có đơn đề nghị đăng kí doanh nghiệp, các tài liệu liên quan đến công ty như tên công ty, trụ sở chính của công ty. Ngoài ra, còn cần biết được danh sách các thành viên của công ty hợp danh

Sau đó là bước nộp hồ sơ. Thông thường, hồ sơ sẽ được gia hạn nộp trong 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, người của bên đăng kí kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của chúng. Nếu ngày trước phải đến tận nơi để đăng kí thì giờ đây bạn có thể đăng kí trực tiếp qua web nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm Công ty TNHH là gì? Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2022

Bước 2: Công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp

Đây là bước tiếp theo sau khi xét duyệt hồ sơ xong, thì bên cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận cho bên đăng kí doanh nghiệp. Trong trường hợp thành viên từ chối nhận giấy chứng nhận thì phải báo về bên cơ quan nêu rõ lí do để cơ quan xử lí.

Cấp giấy chứng nhận xong thì các thành viên phải vào cổng thông tin quốc gia để xác nhận việc đã tham gia thành lập công ty hợp danh theo trình tự và thủ tục và tất nhiên sẽ phải trả phí. Ngoài ra thời hạn công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận.

Thủ tục thành lập công ty hợp danh năm 2022

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Theo như luật thì trong vòng 1  ngày sẽ được khắc dấu pháp nhân và sẽ có thông báo về mẫu mã và số hiệu của con dấu với cơ quan đăng kí kinh doanh cho công ty. Trong trường hợp công ty có nhu cầu làm con dấu thứ hai thì phải nói với bên cơ quan để họ làm giống hệt con dấu thứ nhất.

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Đây cũng là bước cuối cùng trong thủ tục thành lập công ty hợp danh năm 2022. Hồ sơ sẽ thông báo về việc sử dụng con dấu thế nào, số lượng con dấu là bao nhiêu.

Trên đây là những thông tin về quy trình thủ tục thành lập công ty hợp danh năm 2022. Nếu còn nhiều vấn đề thắc mắc xin liên hệ với Quang Phúc để được tư vấn.

Tham khảo thêm về Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi do Quang Phúc cung cấp

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *