Vườn ươm doanh nghiệp không còn là mô hình xa lạ ở Việt Nam. Sau nhiều năm thành công và có thị trường tốt, mô hình vườn ươm doanh nghiệp ngày càng được chú trọng phát triển. Nếu bạn chưa biết điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp tại Việt Nam thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mô hình vườn ươm doanh nghiệp

Mô hình vườn ươm doanh nghiệp là loại hình tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, huy động vốn đầu tư và các hoạt động khác để thúc đẩy hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học, công nghệ.

3 Điều kiện để thành lập vườn ươm doanh nghiệp

Điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp 2023

Điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp được pháp luật quy định cụ thể như sau:

Thứ nhất, về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

  • Quy định cụ thể điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ dưới hình thức tổ chức khoa học và công nghệ
  • Các tổ chức, cá nhân thành lập hoặc tham gia thành lập, vận hành, quản lý các loại hình tổ chức trung gian như: Sàn giao dịch công nghệ; Trung tâm giao dịch công nghệ; Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ hoạt động chuyển giao công nghệ; Trung tâm hỗ trợ định giá tài sản trí tuệ; Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo; Cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Thứ hai, về nhân lực:

  • Doanh nghiệp cần ít nhất 05 người có trình độ đại học trở lên, trong đó có ít nhất 40% làm việc chính thức, 30% có chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa học về các kỹ năng: ươm tạo hoặc quản lý hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; quản trị doanh nghiệp; tư vấn đầu tư; tư vấn tài chính.
  • Người đứng đầu phải có trình độ từ đại học trở lên, có chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa học về một trong các kỹ năng ươm tạo, quản trị…, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác liên quan đến một trong các lĩnh vực: ươm tạo, thương mại hóa công nghệ; ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; phát triển doanh nghiệp; đầu tư; tài chính.

Thứ ba, về cơ sở vật chất – kỹ thuật

  • Phải có quyền sử dụng mặt bằng diện tích tối thiểu 100m2 trong khoảng thời gian 1 năm
  • Có quyền sử dụng hợp pháp phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất thử nghiệm, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động ươm tạo trong lĩnh vực liên quan;
  • Có cơ sở dữ liệu hoặc có quyền sử dụng, khai thác cơ sở dữ liệu về công nghệ, đối tượng ươm tạo, chuyên gia công nghệ, chuyên gia tư vấn cho các hoạt động ươm tạo liên quan;
  • Có quy trình ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

>>> Xem thêm về Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2023

AZ Quang Phúc – Đơn vị tư vấn thành lập vườn ươm doanh nghiệp uy tín

Đội ngũ tư vấn thành lập vườn ươm doanh nghiệp AZ Quang Phúc

Bởi các điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp rất phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao nên chủ đầu tư cần có các đơn vị uy tín chuyên tư vấn. Chúng tôi xin mách bạn công ty AZ Quang Phúc – địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp.

Mọi dịch vụ của Công Ty AZ Quang Phúc được thực hiện theo 1 quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp với mức chi phí thấp nhất. Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và luôn cập nhật những chính sách, thông tư, nghị định, quy định mới của nhà nước. AZ Quang Phúc cam kết cung cấp cho bạn những thông tin chất lượng nhất về điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp cũng như hỗ trợ nhiệt tình trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách có nhu cầu thành lập vườn ươm doanh nghiệp cũng như cần tìm các dịch vụ tư vấn về doanh nghiệp khác, hãy đến trực tiếp trụ sở chính của AZ Quang Phúc tại: Số 705/77 Đại lộ Bình Dương, Tổ 5, Khu phố Chánh Lộc 3, Phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương hoặc liên hệ qua số Hotline:  0912236774 – 0901959549 để được tư vấn sớm nhất.

>>> Tham khảo thêm: những ưu đãi khi thành lập doanh nghiệp năm 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *