Khởi nghiệp với định hướng thành lập doanh nghiệp cho riêng mình là mục tiêu được mọi người hoạch định cụ thể. Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp cần có những điều kiện gì? Yêu cầu cụ thể ra sao, bất kỳ ai cũng cần có ý kiến tham khảo. Dịch vụ Doanh nghiệp AZ Quang Phúc xin cung cấp thông tin về 6 điều kiện thành lập doanh nghiệp 2023 để các bạn tham khảo và có cơ sở tiến hành thực hiện!

6 điều kiện để thành lập doanh nghiệp 2023 có gì mới?

6 điều kiện để thành lập doanh nghiệp 2023 có gì mới?

Muốn thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị tất cả các thông tin liên quan đến pháp lý và nghiên cứu về các điều kiện để thành lập một doanh nghiệp theo quy định, 6 điều kiện đó là:

Thứ nhất, về chủ thể thành lập DN

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp thì phải thuộc đối tượng được thành lập doanh nghiệp.  Theo luật Doanh nghiệp năm 2014 thì tất cả các cá nhân tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp (trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật).

Thứ hai, về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Khi thành lập doanh nghiệp cần nghiên cứu về điều kiện về ngành nghề không bị cấm đầu tư kinh doanh quy định tại điểm a khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp. Các cá nhân, tổ chức được phép tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Thứ ba, về tên DN

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, việc đặt tên doanh nghiệp không được vi phạm những điều cấm trong việc đặt tên doanh nghiệp được quy định từ Điều 38 và 42 Luật Doanh nghiệp. DN có thể lựa chọn tên và tham khảo tên DN để đảm bảo đúng quy định.

Thứ tư, về trụ sở chính của DN

Trụ sở chính của DN là địa điểm liên lạc của DN. Theo quy định, trụ sở chính phải có địa chỉ xác định như số nhà, ngách hẻm, ngõ, phố, đường, thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện quận, thành phố, tỉnh, số điện thoại, số fax và thư điện tử…

Nếu trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà thì cần công văn xác nhận của địa phương là chưa có số nhà, tên đường và kèm theo hồ sơ.

Thứ năm, về hồ sơ đăng ký DN hợp lệ

Cá nhân, tổ chức nghiên cứu các điều kiện về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp quy định tại khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2014. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Điều này thì hồ sơ được coi như hợp lệ.

Thứ sáu, về nộp lệ phí thành lập DN

Cá nhân tổ chức thành lập doanh nghiệp cần nộp đầy đủ lệ phí thành lập doanh nghiệp, trừ một số trường hợp được miễn nộp lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định tại TT 47/2019/TT-BTC.

>>> Mời bạn xem thêm Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2023

AZ Quang Phúc – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp 2023 uy tín!

AZ Quang Phúc – đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp 2023 uy tín!

Đến với AZ Quang Phúc, bạn sẽ được tư vấn về tất cả các bước trình tự thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp một cách cẩn thận. Nếu bạn cần, có thể cung cấp thông tin theo quy định, chúng tôi sẽ tư vấn và soạn thảo toàn bộ hồ sơ và nộp tại các cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và trao quyết định tới tận tay các bạn.

Hãy liên hệ ngay với AZ Quang Phúc để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất, với sự tận tâm phục vụ khách hàng một cách toàn diện nhất, với chi phí thỏa đáng nhất!.

AZ Quang Phúc vừa cung cấp đến bạn 6 điều kiện thành lập doanh nghiệp 2023 chi tiết nhất, nếu còn vướng mắc xin liên hệ chúng tôi để tư vấn trực tiếp nhé!

>>> Xem thêm các bước thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *