Trong kinh doanh có rất nhiều loại hình doanh nghiệp nhưng có lẽ công ty cổ phần là loại hình khá phổ biến. Vậy Công ty Cổ Phần là gì? Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2024 như thế nào?

Công ty Cổ Phần là gì? Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2024 chính xác

Công ty cổ phần là gì?

Công ty Cổ Phần được khá nhiều người lựa chọn với ít nhất là 3 cá nhân hay còn gọi là 3 cổ đông hoặc không giới hạn các cổ đông trên dưới 100 người. Cổ đông sẽ có những cổ phần đóng góp cho công ty, được tiến hàng giao dịch chứng khoán. Không những thế, cổ đông còn phải chịu trách nhiệm về nhiều khoản khác như nghĩa vụ tài sản hay những khoản nợ của doanh nghiệp

Công ty Cổ Phần là gì? Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2022 chính xác

Công ty cổ phần có 3 loại cổ đông bao gồm cổ đông ưu đãi, cổ đông phổ thông và cổ đông sáng lập. Trong đó cổ đông sáng lập phải sở hữu ít nhất là một cổ đông phổ thông và phải kí tên trong danh sách các thành viên sáng lập công ty

Thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Thứ nhất, chứng minh thư hoặc thẻ căn cưới công dân hoặc hộ chiếu của các cổ đông góp vốn để thành lập công ty cổ phần

Thứ hai, cần có những thông tin cơ bản, những điều luật cần biết để thành lập công ty như tên công ty các thành viên, cổ đông trong công ty, thông tin về sở trụ chính của công ty,…..

Thứ ba, cần có giấy tờ xác minh về việc thành lập, đăng kí kinh doanh của công ty

Thứ tư, cần có giấy tờ hợp đồng thuê trụ sở chính của doanh nghiệp, phải có chữ kí và con dấu rõ ràng.

Mời bạn tham khảo về Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi của Quang Phúc

Thủ tục để thành lập công ty cổ phần năm 2024

Thành lập công ty cổ phần năm 2024 cũng giống như các bước thành lập công ty cổ phần của nhiều năm trước. Tuy nhiên có 1 số bước được thêm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cần thiết để thành lập công ty

Đây là điều cần thiết và bắt buộc phải có khi thành lập công ty cổ phần. Các cổ đông cần sẵn sàng chuẩn bị những giấy tờ như giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp, danh sách các cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông đầu tư, các điều lệ và quy định của công ty, bản sao hợp lệ 1 trong các giấy tờ chứng thực cổ đông của công ty,….

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ về việc thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty thì việc tiếp theo là soạn thảo hồ sơ để các cổ đông trong công ty xem xét và tiến hành thành lập công ty

Thủ tục để thành lập công ty cổ phần năm 2022

Bước 3: Nộp hồ sơ online trên cổng thông tin quốc gia

Hiện nay việc nộp hồ sơ không còn quá khó khăn như trước nữa. Thay vì nộp hồ sơ giấy tờ tại nơi đăng kí thì giờ đây khi công nghệ phát triển thì các doanh nghiệp sẽ trực tiếp đăng kí tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến qua web.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng kí thành công cho công ty cổ phần

Sau khi hồ sơ được nộp đi sẽ được kiểm duyệt và xem xét. Nếu được chấp nhận thì sẽ trở thành cổ đông của công ty cổ phần và được cấp giấy chứng nhận của doanh nghiệp

Bước 5: Công bố thông tin doanh nghiệp, khắc dấu công ty cổ phần

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục thành lập công ty cổ phần. Doanh nghiệp sẽ tiến hành công bố thông tin về các cổ đông đăng kí thành công.

Hãy liên hệ ngay với Quang Phúc để được tư vấn chi tiết hơn về việc thành lập công ty cổ phần.

>>>Xem thêm các Kinh nghiệm lựa chọn loại hình công ty khi thành lập doanh nghiệp

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *