Theo ghi nhận của Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì hiện nay có khá nhiều loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp doanh nhân,…….và có 1 loại hình doanh nghiệp khá phổ biến đó là công ty TNHH. Vậy Công ty TNHH là gì? Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2022 như thế nào? Hãy cùng Quang Phúc tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Công ty TNHH là gì? Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2022

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH hay được còn được viết là công ty trách nhiệm hữu hạn – 1 thuật ngữ có lẽ quá quen thuộc với mọi người. Nó có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hay công ty trác nhiệm 2 thành viên trở lên cùng tham gia góp vốn để thàn lập. Tuy nhiên với 2 loại hình công ty TNHH trên chúng lại mang những đặc điểm và tính chất khác nhau cụ thể như sau:

Với công ty TNHH 1 thành viên thì chủ sở hữu là cá nhân hoặc tổ chức cá nhân với số lượng thành viên góp vốn tối đa là 1 người và người đó cũng là người củ sở hữu. Người đó không có quyền phát cổ phiếu tuy nhiên có tư cách pháp nhân tính từ ngày được cấp giấy đăng kí thành công.

Với công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì chỉ khác là số lượng thành viên góp vốn là tối thiểu 2 người và tối đa là 50 người và các thành viên góp vốn phải chịu trách nhiệm khoản nợ và tài sản của công ty.

Tìm hiểu về Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp do Quang Phúc cung cấp

Thủ tục thành lập công ty TNHH năm 2022

Thủ tục thành lập công ty TNHH năm 2022 cũng giống như thủ tục thành lập các công ty khác bao gồm những  bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và những thông tin cần thiết để thành lập công ty

Đây là bước vô cùng cần thiết. Để thành lập công ty, các thành viên cần chuẩn bị bản sao căn cước hoặc hộ chiếu và các thông tin cơ bản về công ty TNHH.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm:

  • Luật lệ của doanh nghiệp
  • Danh sách các thành viên của công ty và các khách hàng đầu tư từ nước ngoài ( đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
  • Các tài liệu liên quan khác đến quá trình thành lập công ty ( trong các trường hợp đặc biệt)
  • Quyết định góp vốn của các thành viên trong doanh nghiệp bằng việc kí tên hoặc đóng dấu

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thì khách hàng sẽ soạn thảo lại hồ sơ lần nữa sau đó thì đi nộp chúng. Nộp hồ sơ có 2 cách. Có thể trực tiếp nộp ở nơi đăng kí hoặc có thể trực tiếp đăng kí  tài khoản qua web. Thật tiện lợi và dễ dàng phải không.

Thủ tục thành lập công ty TNHH năm 2022

Bước 3: Công bố thông tin đăng kí thành công về việc thành lập công ty

Cơ quan đăng kí kinh doanh có trách nhiệm phải nghiên cứu và xem xét những hồ sơ nào mang tính hợp lệ và thơi hạn đăng kí sẽ là 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

KHác với trước đây khi vừa nộp hồ sơ vừa phải nộp lệ phí công bố thông tin đăng kí thành công thì ngày nay khi công ty được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp đồng thời cũng sẽ được công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia

Bước 4: Khắc dấu pháp nhân công ty TNHH

Sau khi đăng kí thành công thì sẽ nhanh chóng được khắc dấu pháp nhân của công ty. Con dấu phải được đảm bảo tính đồng nhất và đúng đắn về mặt hình thức từ màu cho đến mã số doanh nghiệp.

Để hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp của bạn được hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác thì hãy liên hệ với Quang Phúc để được hướng dẫn

>>>Tham khảo Công ty Cổ Phần là gì? Thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2022

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *