Là một doanh nghiệp, bạn phải theo dõi tất cả các khoản thanh toán và chi tiêu của mình, do đó kế toán đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đảm bảo được hiệu quả và tính chính xác cho hoạt động kế toán, chính vì thế việc sử dụng dịch vụ kế toán đang rất phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay. Vậy ưu điểm và hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ưu điểm và hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều phải chịu trách nhiệm kê khai và nộp các nghĩa vụ thuế cho các cơ quan chính phủ, do đó kế toán đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng để làm được nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác, vì thế việc sử dụng dịch vụ kế toán là một giải pháp được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán đề cập đến các công ty hoặc tổ chức sẽ thay mặt bạn thực hiện các khoản thanh toán kế toán và thuế, thay vì xây dựng một bộ phận kế toán riêng trong công ty, doanh nghiệp có thể nhờ dịch vụ xử lý mọi chứng từ, nghiệp vụ một cách nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm nổi bật khi thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Thực trạng, để có thể duy trì đội ngũ nhân sự kế toán để thực hiện các công việc kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: tiền lương, tiền thưởng, các loại bảo hiểm, trợ cấp, bộ phận quản lý, tuyển dụng và đào tạo,…Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn.  Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí quản lý doanh nghiệp để phục vụ như: Cơ sở vật chất (tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước,…) chi phí quản lý doanh nghiệp này thường lớn gấp nhiều lần so với chi phí tiền lương của nhân viên.

Tiết kiệm thời gian

Việc quản lý thời gian cũng được cải thiện khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài. Thay vì phải theo dõi các hóa đơn và bảng lương mỗi ngày, thời gian đào tạo, chỉ bảo hay đốc thúc nhân viên làm việc, dịch vụ kế toán sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề này. Điều này sẽ giải phóng thời gian mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tập trung vào lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp.

Mời bạn cùng xem thêm về Dịch vụ kế toán trọn gói tại Quảng Ngãi của Quang Phúc đang được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay

Giảm thiểu rủi ro

Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp cần phải thuê dịch vụ kế toán ngoài. Không doanh nghiệp nào muốn xảy ra những sai sót và gặp rắc rối với cơ quan thuế. Do đó, nhiều doanh nghiệp khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê dịch vụ kế toán từ các công ty có uy tín để tiết kiệm chi phí đầu tư và hạn chế rủi ro về kế toán và chi phí thuế. Đây là một lựa chọn hết sức hợp lý.

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp

Đội ngũ nhân sự về kế toán không có mặt thường xuyên tại doanh nghiệp

Thông thường, đội ngũ nhân sự về kế toán sẽ không trực tiếp có mặt tại doanh nghiệp mà họ chỉ làm việc tại văn phòng của công ty cung cấp dịch vụ. Họ sẽ tiếp nhận tài liệu thông qua email hoặc chỉ đến doanh nghiệp trong trường hợp cần thiết.

Không tìm được công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín

Với độ phổ biến như hiện nay, sẽ có khá nhiều công ty dịch vụ kế toán xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vì thế, các doanh nghiệp không biết nên chọn ai, và rủi ro về chất lượng dịch vụ cũng rất lớn.

Không thể làm cùng lúc nhiều việc

Chắc chắn là nhân sự kế toán ở các công ty dịch vụ sẽ không thể làm cùng một lúc nhiều việc ngoài phần việc chính như là bộ phận kế toán ở doanh nghiệp. Họ chỉ thực hiện chuyên về công tác kế toán và dịch vụ tư vấn theo hợp đồng.

Vừa rồi Quang Phúc đã cung cấp đến bạn các thông tin về ưu điểm và hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ kế toán trọn gói.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *