Sản xuất phần mềm đang là 1 trong những lịch vực được nhà nước vô cùng quan tâm bởi nó đưa Việt Nam sáng bước cùng với bạn bề quốc tế. Chính vì thế mà có những ưu đãi thuế và đầu tư cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Bài viết này sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về những ưu đãi đó.

Doanh nghiệp sản xuất phần mềm được hiểu như thế nào?

Theo như bộ thông tin và truyền thông thì doanh nghiệp sản xuất phần mềm tức là hoạt động sản xuất 1 sản phẩm phần mềm nào đó của tổ chức đáp ứng quy trình của 1 trong 2 giai đoạn chính là xác định yêu cầu, phân tích và thiết kế lại quy định.

Chính vì có vai trò quan trọng như thế mà chính sách thuế đã có những ưu đãi hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghệ, phát triển công nghệ thông tin.

Công ty sản xuất phần mềm được hiểu như thế nào?
Doanh nghiệp sản xuất phần mềm

Các mức ưu đãi thuế cho công ty sản xuất phần mềm

Thuế giá trị gia tăng

Như đã biết thì phần mềm máy tính không thuộc đối tượng được chịu thuế tại điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC. Tuy nhiên trong trường hợp khi công ty sản xuất phần mềm cho các đối tác bên nước ngoài hay cung ứng cho các cá nhân hay tổ chức bên trong cơ quan chính phủ thì sẽ thuộc đối tượng áp dụng thuế giá trị gia tăng là 0% nếu áp dụng điều kiện tại quy định trên. Không những thế khi tiêu dùng bên trong thuế quan thì vẫn theo điều luật trên, giá trị gia tăng vẫn không đổi.

Lưu ý: Khi công ty sản xuất phần mềm cho thuê bản quyền các phần mềm thì phải chịu phí giá trị gia tăng là 10%.

https://dichvuketoanquangngai.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi-tai-quang-ngai/

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Mức ưu đãi thuế cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm đối với thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được áp dụng bởi thông tư 96/2015/TT-BTC như sau:

Theo điều 19 về thuế suất ưu đãi thì mức thuế suất ưu đãi sẽ là 10% trong thời hạn kéo dài là 15 năm khi được áp dụng với các lĩnh vực mới như sản xuất phần mềm,…. Tuy nhiên từ năm thứ 16 trở đi thì các doanh nghiệp sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp như bình thường.

Theo điều 20 về ưu đãi thời gian giảm thuế thì sẽ giảm khoảng 50% miễn thuế 4 năm khi thực hiện các dự án đầu tư có quy mô lớn, mang tầm quốc tế.

Điều kiện để ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đó chính là doanh nghiệp sản xuất phần mềm cần có những dự án đầu tư mới và sản xuất sản phẩm liên quan đến phần mềm.

Các chính sách ưu đãi khác cho công ty sản xuất phần mềm

Các chính sách ưu đãi khác cho công ty sản xuất phần mềm

Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển trong đó sản xuất phần mềm là 1 trong những giải pháp, là kim chỉ nam được chú trọng hàng đầu bởi đất nước có phát triển mạnh mẽ hay không đều dựa vào nó. Chính vì thế ngoài chính sách ưu đãi thuế thậm chí còn miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm.

Trên đây là 1 số những thông tin về những ưu đãi thuế và đầu tư cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ với Quang Phúc, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

>>>Xem thêm Cách xác định doanh thu tính thuế TNDN mới nhất 2022

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *