Quý khách đang muốn thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên? Vậy hãy cùng AZ Quang Phúc tìm hiểu về công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì và có điều kiện thành lập như thế nào.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là một dạng doanh nghiệp tại Việt Nam. Có mô hình kinh doanh chứa đựng chính sách quản lý và quyết định từ hai thành viên. Đây là một loại hình doanh nghiệp mà có ít nhất hai cá nhân, tổ chức. Hoặc cả hai cùng nhau góp vốn và chịu trách nhiệm về công việc của công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Đặc điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Dưới đây là một số điểm chính về Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

Thành viên

Có ít nhất hai thành viên là cá nhân hoặc tổ chức. Mỗi thành viên chịu trách nhiệm về công việc của công ty và có quyền hạn theo phần vốn góp của mình.

Vốn góp

Mỗi thành viên góp vốn vào công ty và được quyền hưởng lợi nhuận tương ứng với phần vốn góp của mình. Phần vốn góp thường được thể hiện trong hợp đồng thành lập công ty.

Quyết định quản lý

Cả hai thành viên đều có quyền tham gia vào quản lý công ty và đưa ra quyết định về các vấn đề quan trọng của công ty.

Đặc điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trách nhiệm pháp lý

Cả hai thành viên đều chịu trách nhiệm về nghĩa vụ và nghĩa vụ pháp lý của công ty theo mức độ vốn góp của mình.

Hợp đồng thành lập

Các quy định chi tiết về quyền và nghĩa vụ của mỗi thành viên, cũng như các điều khoản quản lý và phân chia lợi nhuận thường được mô tả trong hợp đồng thành lập công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thường là lựa chọn phổ biến khi có hai cá nhân hoặc tổ chức muốn cùng hợp tác trong một doanh nghiệp và chia sẻ trách nhiệm cũng như lợi nhuận.

Điều kiện thành lập của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

 

Để thành lập một Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Việt Nam, bạn cần tuân theo các quy định của pháp luật và thực hiện các bước sau:

Thành viên

Phải có ít nhất hai thành viên, có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Thành viên có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài.

Tên công ty

Đặt tên cho công ty phải đảm bảo không trùng lặp với tên của các doanh nghiệp khác đang hoạt động và phải tuân theo quy định về tên công ty.

Vốn điều lệ

Quy định về số vốn điều lệ tối thiểu mà mỗi thành viên cần góp vào công ty. Mức vốn này thường được quy định trong hợp đồng thành lập công ty.

Hợp đồng thành lập

Lập hợp đồng thành lập công ty, trong đó ghi rõ quy định về quyền và nghĩa vụ của từng thành viên, mức vốn góp, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên.

Đăng ký kinh doanh

Gửi đơn đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến Cơ quan quản lý thuế cấp quận/huyện nơi có trụ sở chính của công ty.

Đăng ký kinh doanh

Đăng ký mã số thuế

Sau khi được cấp đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký mã số thuế cho công ty tại Chi cục Thuế nơi đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục khác (nếu cần)

Tùy thuộc vào ngành nghề và yêu cầu cụ thể, có thể cần thực hiện các thủ tục khác như giấy phép môi trường, an toàn vệ sinh lao động, và các giấy phép khác tùy thuộc vào ngành nghề cụ thể của công ty.

Lưu ý rằng các điều kiện và thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể thay đổi. Tùy theo thời điểm và quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy quý khách nên tham khảo thông tin cụ thể. Và liên hệ với cơ quan chức năng để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Hãy liên hệ với AZ Quang Phúc để được biết thông tin chi tiết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP AZ QUANG PHÚC

Địa chỉ: 453 Phan Đình Phùng, P. Chánh Lộ, Quảng Ngãi
Điện thoại: 0838 386 486 & 0705 808 080
Email: ketoanqng@gmail.com
Website: https://dichvuketoanquangngai.com/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *