Việc thành lập doanh nghiệp đem lại lợi ích không hề nhỏ trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Vậy lợi ích từ việc thành lập doanh nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 5 lợi ích khi thành lập doanh nghiệp mới nhất 2023 qua bài viết sau.

Thỏa mãn mục đích kinh doanh

  • Doanh nghiệp sẽ có tên, tài sản, trụ sở kinh doanh và được đăng kí thành lập theo quy định nhằm thỏa mãn mục đích kinh doanh.
  • Các ngành nghề như kinh doanh bất động sản, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp hay thành lập trang thương mại điện tử… không thuộc lĩnh vực kinh doanh nhưng bắt buộc chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp hoặc tổ chức.
  • Với việc kinh doanh lâu dài, bài bản và có định hướng phát triển lớn mạnh thì việc không thành lập dianh nghiệp sẽ phải gặp nhiều khó khăn.

Góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận

Góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận

Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp dễ dàng hợn trong việc huy động hoặc góp vốn. Từ đó có thể đi vào hoạt động, trở thành một phần của thị trường và tạo được nguồn doanh thu, lợi nhuận.

Theo quy định Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH12, trường hợp cá nhân muốn kinh doanh có thể tiến hành góp vốn hoặc góp vốn cùng công ty khác để thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn vào một công ty đang tồn tại. Cơ quan nhà nước sẽ chứng nhận việc góp vốn vào doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, cá nhân được yên tâm đảm bảo quyền và nghĩa vụ khi thành lập doanh nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm về các Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2022

Đem lại lợi ích pháp lý

Chỉ khi thành lập doanh nghiệp thì người kinh doanh mới có mã doanh nghiệp, mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký thành lập có tư cách pháp nhân. Điều đó chứng minh doanh nghiệp được Nhà nước công nhận giúp mọi đối tác yên tâm hơn khi ký kết hợp đồng doanh nghiệp.

Đồng thời sẽ có những hành lang pháp lý giúp cho hoạt động của doanh nghiệp rõ ràng, minh bạch và tin cậy hơn. Ngoài ra, việc thành lập doanh nghiệp giúp các giao dịch trở nên hợp pháp, tránh được các tranh chấp không mong muốn.

Đem lại lợi ích mang tính xã hội

Đem lại lợi ích mang tính xã hội

Khi doanh nghiệp hoạt động tốt sẽ góp phần đóng các loại thuế cho Nhà nước. Từ đó, tạo ra việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, giúp GDP chung nền kinh tế tăng trưởng theo hướng phát triển.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho thị trường

Khi đăng kí doanh nghiệp, đương nhiên sẽ có mọi giấy tờ thủ tục và những đảm bảo cụ thể cho khách hàng. Việc doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn mà các tổ chức nhỏ khác không làm được. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và ưu tiên dùng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp thay vì cá nhân.

Ngoài ra, việc đăng ký kinh doanh còn góp phần vào việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu. Đặc biệt, tạo được điểm nhân, bộ nhận diện thương hiệu cho thương hiệu rõ ràng với khách hàng hiện nay.

Với những chia sẻ trên, Công ty CP dịch vụ doanh nghiệp AZ Quang Phúc hy vọng có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc 5 lợi ích khi thành lập doanh nghiệp. Nếu còn bất kì thắc mắc, khách hàng có thể gọi vào HOTLINE để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng.

>>> Tham khảo 6 lưu ý quan trọng khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *